en

Tin hoạt động

Cập nhật lúc 09:36 ngày 01/03/2021

Đảm bảo an toàn, phòng chống Covid-19 khi trẻ mầm non trở lại trường

Theo Văn bản số 572/UBND-KGVX ngày 27/02/2021 V/v cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 2/3/2021, học sinh trên địa bàn Hà Nội cũng như các học sinh của Trường MN Thế Giới Hạnh Phúc – Happy World sẽ trở lại trường học sau 1 tháng tạm dừng đến trường. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, Trường MN Happy World đã có nhiều giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng để đón các cháu mầm non.
- Thực hiện dọn dẹp và khử khuẩn trường lớp: hành lang, sảnh, khu vui chơi, lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập, đồ chơi… Việc dọn dẹp được thực hiện thường xuyên trong suốt thời gian trẻ nghỉ dịch và đặc biệt được tổng vệ sinh, khử khuẩn kỹ lưỡng vào ngày 27/2 và 1/3, đồng thời sẽ được tiếp tục triển khai đầy đủ sau khi trẻ trở lại trường.
- Yêu cầu khai báo y tế đối với 100% giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh toàn trường. Đối với các giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đang trong thời gian cách ly tuyệt đối không được đến trường. Cụ thể hơn, với các trường hợp đi về từ vùng dịch, yêu cầu thực hiện theo quy định của Bộ Y Tế: Những trường hợp đi về từ các khu vực có dịch của tỉnh Quảng Ninh, như: Sân bay Vân Đồn; khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long; xã Bình Dương, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 14/1 cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly đủ 14 ngày. Người rời vùng dịch đã qua 14 ngày: Lấy mẫu xét nghiệm, tự cách ly khi có kết quả âm tính. Người rời vùng dịch chưa qua 14 ngày: Lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Người dân cần liên hệ với đường dây nóng phòng, chống dịch: 0969.082.115 hoặc 0949.396.115. Khi có biểu hiện ho, sốt hoặc đau họng, người dân cần được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly điều trị tại cơ sở y tế.
- Phân công cán bộ Y tế trường sẽ đo thân nhiệt cho trẻ và phụ huynh hàng ngày trước khi vào trường (khi đưa trẻ tới trường và khi đón trẻ); thường xuyên kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho trẻ để đảm bảo phát hiện các dấu hiệu ốm sốt bất thường.
- Bố trí dung dịnh sát khuẩn ở cổng trường và tất cả các cửa lớp học. Hàng ngày, yêu cầu mọi người rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, trước giờ ăn – ngủ… Yêu cầu nghiêm túc đeo khẩu trang phòng dịch đối với tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh, học sinh khi tới trường.
- Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và phải thông tin ngay cho Nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Trường MN Happy World đã luôn tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc theo “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường.
Tại Trường MN Happy World, các hoạt động giáo dục và phục vụ cho việc chăm nuôi (khử khuẩn dọn dẹp lớp học, chế độ dinh dưỡng hàng ngày) đối với trẻ mầm non thường xuyên được duy trì, kiểm tra và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch, đặt mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cũng như cho tất cả mọi người.
Xem thêm một số hình ảnh Trường MN Happy World thực hiện tổng vệ sinh dọn dẹp, khử khuẩn toàn trường để đón trẻ mầm non trở lại trường học: