Góc phụ huynh

6 nguyên tắc dạy trẻ thông minh của các bậc cha mẹ châu Á

Cập nhật : 06/03/2019

Từ xưa, người phương Đông rất chú trọng đến vấn đề giáo dục con cái. Không chỉ khi đến trường tiếp nhận giáo dục của các thầy cô, trẻ nhỏ cũng được cha mẹ dạy cho những nguyên tắc nhất định. Nhờ vậy mà trẻ không chỉ nắm được các kiến thức thường thức, mà còn biết tôn trọng truyền thống, tôn trọng mọi người, có thể làm việc tốt trong một tập thể.

5 bước dạy con kỹ năng sống tự lập

Cập nhật : 06/03/2019

Nhà trường và gia đình cần tìm ra những phương pháp giáo dục kỹ năng sống từ 0 đến 6 tuổi phù hợp để rèn luyện tính tự lập ngay từ bậc học mầm non cho trẻ.

7 cách giúp cha mẹ tìm ra 'tiếng nói chung' với con cái

Cập nhật : 05/03/2019

Trang Bright Side mới đây đưa ra cách xử lý hiệu quả trong các trường hợp thường gặp khi phụ huynh giao tiếp với con mình.

Bảy điều phụ huynh không nên chia sẻ với con về tiền bạc

Cập nhật : 05/03/2019

Bố hay mẹ kiếm được nhiều tiền hơn, mức giá của từng món quà hay ai đang nợ tiền của gia đình là thông tin trẻ nhỏ chưa cần biết.

Dạy con kỹ năng kết bạn và chia sẻ

Cập nhật : 05/03/2019

Trong cuộc đời của mỗi người, có một người bạn để chia buồn, sớt vui sẽ thật sự quý giá biết bao! Là một đấng sinh thành và là người có nhiều trải nghiệm về được mất trong tình bạn, bạn sẽ chia sẻ với con cái những gì?

Làm thế nào để con thích tâm sự, chia sẻ với cha mẹ?

Cập nhật : 05/03/2019

Làm bạn với con luôn là mong muốn của các bậc phụ huynh nhưng không phải ai cũng thật sự làm được. Vài nguyên tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khiến con cảm thấy hào hứng khi nói chuyện, từ đó dễ dàng chia sẻ nhiều vấn đề khác.

3 mục tiêu phát triển thể chất cho trẻ mầm non cha mẹ cần biết

Cập nhật : 05/03/2019

Mầm non là độ tuổi quan trọng đối với trẻ cả về phát triển thể chất và trí tuệ. Trong đó, mục tiêu phát triển thể chất cho trẻ mầm non chủ yếu là tăng cường sức khỏe, hình thành thói quen vận động và định hình tính cách.

9 cách dạy con ngoan mà không cần roi vọt

Cập nhật : 05/03/2019

Các bố mẹ thường rất ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt. Bí quyết dạy con của họ có thể khiến bạn bất ngờ.