en

Giáo dục kỹ năng sống

Đội ngũ cán bộ Happy World luôn xác định dạy các kỹ năng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non là hành trang cần thiết cho trẻ khi chuẩn bị bước vào lớp 1 để giúp trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý một cách dễ dàng hơn.
Mỗi trẻ có cá tính, sự ảnh hưởng của các quan hệ xã hội, hoàn cảnh sống, môi trường trải nghiệm khác nhau. Vì vậy, trường mầm non Happy World luôn lựa chọn những hình thức, phương pháp linh hoạt, hợp lý để tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ được tự trải nghiệm thông qua các bài học thực tiễn trên lớp. 
Tại Happy World, việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển về tư duy, nhận thức, thái độ và cảm xúc của trẻ nhỏ.
Chương trình giáo dục kỹ năng sống không còn xa lạ trong những bài học trên lớp, mang đến sự phát triển toàn diện cho trẻ ngay từ những ngày đầu đi học về 3 nhóm kỹ năng chính: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp xã hội và kỹ năng giải quyết vấn đề.
▪️ Thông qua hoạt động ngoại khóa, vui chơi, làm việc nhóm: Trẻ thực hiện được một số công việc đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày như tự xếp dọn đồ chơi, gấp quần áo,.....
▪️ Thông qua bài học trên lớp: Trẻ tự tin đứng trước lớp chào và giới thiệu tên, tuổi. Đồng thời trẻ biết sử dụng phi ngôn ngữ thông qua những hành động biểu thị số tuổi bằng tay, chỉ tay khi giới thiệu bản thân, chia sẻ về những sở thích và hoạt động hàng ngày tại nhà,…
▪️ Thông qua xem phim, nghe kể truyện giúp hình thành kỹ năng tư duy cho trẻ: Trẻ học cách lắng nghe những đoạn hội thoại ngắn và hồi đáp yêu cầu bài học thông qua những hành động. 
▪️ Thông qua hoạt động sáng tạo, trải nghiệm: tạo hình đất sét, thủ công,…Những hoạt động này được lồng ghép một cách khoa học và hợp lý trong các bài học hàng ngày của trẻ.